OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Elle Café

Elle Café คาเฟ่ที่รังสรรค์โดยนิตยสารชื่อดังระดับโลก ELLE เสิร์ฟเมนูสไตล์ออแกนิก เพื่อตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพ ในบรรยากาศสุดชิคจากญี่ปุ่น

คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งแบบเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง อาหารในร้านมีทั้งเบเกอร์รี่หลายชนิด เครื่องดื่มอีกนับไม่ถ้วน และล่าสุด ELLE Café เสิร์ฟอาหารคาวแล้ว ซึ่งจุดเด่นของอาหารในร้านอยู่ที่การนำเทคนิคการทำแบบฝรั่งเศสมาใช้ เช่น Confit หรือการทำให้อาหารสุกด้วยน้ำมันในตัวเอง โดยใช้อุณหภูมิต่ำเพื่อให้น้ำมันในเนื้อออกมาทำให้ตัวมันสุก เพื่อคงความชุ่มฉ่ำของวัตถุดิบ แถมยังไม่ทำให้อ้วนเท่าการทอดด้วยน้ำมันแบบอื่นด้วย นอกจากนี้ยังเน้นสลัด ที่ร้านคำนวณสารอาหารมาให้เสร็จสรรพ และของกินเล่นต่างๆ ที่แชร์กันกินในบรรยากาศสบายๆ ได้

นอกจากนี้ ELLE Café ยังมีเมนูพิเศษในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ เช่น เครื่องดื่ม Raspberry Vanilla Smoothie with Coconut Whipped Cream Mulberry and Pine Leaf Garnishing ราสป์เบอร์รี่ปั่นกับวิปครีมสูตรพิเศษต่างจากวิปครีมทั่วไป เจือความหอมจากมะพร้าวเข้ากันกับราสเบอร์รี่อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนด้านบน นอกจากมัลเบอร์รี่แล้วยังแต่งด้วยดอกไม้กินได้อีกด้วย เป็นเมนูเครื่องดื่มที่อยากให้ทุกคนต้องมาลองให้ได้ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข

สำหรับเบเกอร์รี่ประจำเทศกาลมีทั้ง Red Velvet Croissant Raspberry Cream Cheese Filling ครัวซองต์ที่ผ่าออกมาแล้วเจอแยมราสเบอร์รี่เยิ้มๆ กับครีมชีสชั้นดี นอกจากนี้ยังมี Christmas Bun with Soaked Dried Fruits กับ Christmas Bun with Chocolate Chips ที่จะกินคู่กับสมูตตี้หรือกาแฟก็ได้

ส่วนอาหารคาวจานไฮไลต์คือ Duck Confit Quesadilla Cranberry Sauce ที่ไม่ใช่แค่หน้าตาสวย แต่รสชาติดีมากถึงมากที่สุด อร่อยตั้งแต่เป็ดฉีกที่แต่งอยู่บนหน้า แผ่นแป้งกรอบและนุ่มพอดิบพอดี ไส้ด้านในก็อร่อย

สิ่งที่การันตีคุณภาพความอร่อยอีกอย่างของ ELLE Café คือ เชฟแต่ละคนที่ลงมือทำ ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญจากแขนงต่างๆ ทั้ง Francesco Moretti Mixologist ชาวอิตาเลียนที่นำวัตถุดิบต่างๆ มาผสมกันจนเกิดเป็นเครื่องดื่มรสใหม่ เช่น Sparkling Tom-Yum เครื่องดื่มที่ Francesco นำน้ำมะม่วงมาผสมผสานกับวัตถุดิบต่างๆ แล้วแต่งแต้มด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด และพริก ให้ทั้งความอร่อยและสดชื่น

ส่วนเบเกอร์รี่เป็นเชฟชาวญี่ปุ่น Hisaaki Toyoda ที่นอกจากจะคิดสร้างสรรค์เมนูแล้ว ทุกวันนี้ยังคงตื่นแต่เช้ามาทำขนมทุกชิ้นให้พวกเราได้กิน เมื่อความละเมียดละไมตามแบบฉบับเชฟญี่ปุ่นมารวมกับวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศและเทคนิคการทำแบบฝรั่งเศสจึงทำให้ขนมแต่ละชิ้นมีรสชาติอร่อย โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะแอลมอนด์ครัวซองต์กับครัฟฟิน

สำหรับเชฟอาหารคือผลงานของเชฟไทยชื่อดังอย่างเชฟอิ่ง-จุฬาวัลย์ พงษ์สุทธิมนัส และเชฟเนตร-เนตรอำไพ สาระโกเศศ เชฟฝีมือดีอันดับต้นๆ ของไทยที่มาลงรายละเอียดตั้งแต่การคิด สร้างสรรค์ ลงมือทำ และควบคุมทุกเมนู เพราะฉะนั้นอาหารทุกจานที่มีให้สั่ง รับประกันได้เลยว่าผ่านการคิดมาแล้วทุกรายละเอียด และรสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

05.01.2020
ผลิตภัณฑ์และสินค้าคุณภาพสูงเพื่อแม่และเด็ก
จัดเซ็ตของขวัญให้หลานตัวน้อยกันที่แผนก Baby&Kids ชั้น 4 ห้าง Siam Takashimaya
LEARN MORE
05.01.2020
2 แบรนด์คุณภาพที่สร้างสรรค์ด้วยฝีมือคนไทย
สำหรับคุณสุภาพบุรุษที่เป็น “Perfectionist” ชอบความสมบูรณ์แบบทุกด้าน โดยเฉพาะการแต่งกายในวันทำงาน หรือ วันที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระ
LEARN MORE
30.12.2019
คาเฟ่สุดชิคสไตล์ฝรั่งเศส
ELLE Café ที่ชั้น 4 ทางเข้าห้าง Siam Takashimaya ใน ICONSIAM
LEARN MORE
30.12.2019
แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านให้คุณ
เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีบ้านในฝัน ที่มากกว่าการเป็นเพียงที่พักอาศัยแต่เป็น “บ้าน” หรือ “คอนโด” ที่เป็นหนึ่งเดียวกับชีวิตของคุณ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES