OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Organika Riviere

ORGANIKA Rivière คาเฟ่แอนด์สปาบรรยากาศสวนสวยใจกลางห้างญี่ปุ่น บริเวณชั้น M สยาม ทาคาชิมายะ คาเฟ่ใหม่ล่าสุดของคุณศรีริต้า เจนเซ่น มาในคอนเซปต์ธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นเพียงเดินเข้าร้านก็จะสัมผัสความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวน ภายในมีที่นั่งทั้งแบบมุมเล็กๆ ส่วนตัว โซฟา หรือเก้าอี้กับโต๊ะกลมที่ให้อารมณ์เหมือนได้จิบชายามบ่าย ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องดื่มและอาหารแล้ว ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอมออร์แกนิกด้วย

เราขอแนะนำเครื่องดื่มตัวแรกที่ ORGANIKA ภูมิใจนำเสนออย่าง Sweet Potatoes Smoothie หรือมันม่วงปั่น ดื่มแล้วได้รสสัมผัส Texture ของมันม่วงและได้ความหวานจากธรรมชาติแท้ๆ เครื่องดื่มตัวถัดมาคือ Memoir of Sunrise น้ำผลไม้ที่มีทั้งส้ม พีช กระเจี๊ยบ และแอ๊ปเปิ้ลอยู่รวมกัน เสิร์ฟมาพร้อมเสาวรสสดเติมความสดชื่นให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

สำหรับคอกาแฟ เราอยากลองชิม Charcoal Latte กับ Latte Shake ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ ความพิเศษอยู่ที่การผสมผงชาโคลคุณภาพพรีเมี่ยมลงในลาเต้ร้อน และเทคนิคการทำลาเต้เย็นเป็นชั้นๆ ให้เราเห็นส่วนประกอบต่างๆ ใครชอบดื่มกาแฟร้อนให้ลองแบบแรก ส่วนคนชอบกาแฟเย็นลอง Latte Shake ไม่ผิดหวังแน่นอน

ตัดภาพมาที่เมนูอาหารคาวกันบ้าง เมนูแนะนำจานแรกคือ Crisp Mushroom & Egg Tart in a Pan ที่ด้านนอกใช้แป้งตอร์ติญา ส่วนด้านในคือซุปเห็ดที่มาในเวอร์ชั่นทาร์ต มีชีสกับไข่เป็นตัวเสริมรสชั้นดี นอกจากหน้าตาเมนูนี้จะสวยแล้ว รสชาติยังดีมากๆ ด้วย

เมนูถัดมา ที่ร้านบอกว่าเป็นเมนูโปรดของคุณศรีริต้า เจนเซ่น เจ้าของคนสวย นั่นคือ Crab Pastaหรือพาสต้าปูที่ผัดกับ Tomato Sauce เข้มข้น ได้ทั้งรสกลมกล่อมของซอสและเนื้อปูยังก้อนโตเต็มปากเต็มคำอีกด้วย

ปิดท้ายมื้อใหญ่ในบรรยากาศสวยๆ กลางสวนด้วย Whole Apple Crumble Raspberry เสิร์ฟพร้อมซอสครีม ซึ่งตัวแอ๊ปเปิ้ลครัมเบิลของร้าน ก็ไม่ได้มาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่เสิร์ฟมาทั้งลูก ส่วนซอสราสป์เบอร์รี่ก็ข้นมาก เมื่อกินเข้าไปยังได้เนื้อเบอร์รี่แท้ๆ อยู่ รสชาติตัดกับครีมนมที่เคียงคู่มาในจานได้เป็นอย่างดี ทำให้ของหวานจานนี้ไม่เปรี้ยวเกิน ไม่หวานไป

นอกจากนี้ ORGANIKA ยังมีอาหารและเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้ทุกคนได้มาลอง อาทิ Chocolate Lavender, Irish Coffee, ชาชนิดต่างๆ (ทั้งหมดคือชาออร์แกนิก) ฯลฯ โดยกิมมิกอีกอย่างของร้านคือเวลาเสิร์ฟเครื่องดื่มจะมีไซรัปหอมๆ มาให้เลือกตามชอบถึง 5 กลิ่น นั่นคือกลิ่นลาเวนเดอร์, ทอฟฟี่นัต, ช็อกโกแลต, คาราเมล และวานิลลา

ที่สำคัญทุกๆ เมนูของ ORGANIKA ถือว่าเป็นได้ทั้งอาหารปากและอาหารตา เพราะทั้งอร่อยและสวย จึงเป็นอีกหนึ่ง Food Destination
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

05.01.2020
ผลิตภัณฑ์และสินค้าคุณภาพสูงเพื่อแม่และเด็ก
จัดเซ็ตของขวัญให้หลานตัวน้อยกันที่แผนก Baby&Kids ชั้น 4 ห้าง Siam Takashimaya
LEARN MORE
05.01.2020
2 แบรนด์คุณภาพที่สร้างสรรค์ด้วยฝีมือคนไทย
สำหรับคุณสุภาพบุรุษที่เป็น “Perfectionist” ชอบความสมบูรณ์แบบทุกด้าน โดยเฉพาะการแต่งกายในวันทำงาน หรือ วันที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระ
LEARN MORE
30.12.2019
คาเฟ่ในสวนสวย
หลบความวุ่นวายมาหย่อนใจที่ ORGANIKA Rivière ใจกลางห้างญี่ปุ่น Siam Takashimaya
LEARN MORE
30.12.2019
แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านให้คุณ
เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีบ้านในฝัน ที่มากกว่าการเป็นเพียงที่พักอาศัยแต่เป็น “บ้าน” หรือ “คอนโด” ที่เป็นหนึ่งเดียวกับชีวิตของคุณ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES