OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Stand Alone Revolution

ร้านนี้ เรียกได้ว่าเป็น Specialty Coffee ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 สยาม ทาคาชิมายะ ร้านโดดเด่นหาไม่ยาก เดินเข้าแผนกเสื้อผ้าผู้ชายมาสุดทางก็จะเจอ โดยคุณภาณุและคุณติ๊ก สองผู้ก่อตั้งร้านเล่าถึงที่มาของร้านให้ฟังว่า ทั้งสองคนก็เหมือนหนุ่มสาวที่ชอบดื่มกาแฟและใช้เวลาว่างตระเวนชิมกาแฟ จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับกาแฟอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมล็ดกาแฟ วิธีคั่วเมล็ดกาแฟที่เหมาะสมตามประเภทเมล็ดรวมทั้งค้นคว้าทดลองหาสูตรกาแฟใหม่ๆ พัฒนารสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มได้อย่างตรงใจคอกาแฟอยู่เสมอ

ส่วนเมนูกาแฟของ Standalone มีทั้ง กาแฟดริป ที่บาริสต้าเลือกเมล็ดกาแฟจากปาบัวนิวกินีมาให้เราได้ลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่ การจิบกาแฟดริปที่นี่แตกต่างจากที่อื่น คือทางร้านเสิร์ฟโซดาผสมน้ำอุ่นมาด้วย ซึ่งโซดาผสมน้ำอุ่นจะทำหน้าที่ล้างรสชาติต่างๆ ที่ค้างอยู่ในปาก ทำให้ต่อมรับรสชาติทำงานได้ดีขึ้น เราจึงสัมผัสรสชาติเมล็ดกาแฟที่แท้จริงได้ชัดเจน

แก้วต่อมาคือซิกเนเจอร์ของร้านเลย นั่นคือ Inception กาแฟนมรสชาติเข้มข้น เวลาจิบแก้วนี้เราจะพบความสลับซับซ้อนทั้งในแง่ของรสชาติ และอุณหภูมิ ความแตกต่างของรสชาติจะค่อยๆ ไล่ระดับจากรสเข้มข้นสุดๆ ไปจนถึงรสชาติที่นุ่มนวล ส่วนอุณหภูมิของกาแฟก็แตกต่างกัน โดยที่บริเวณก้นแก้วจะเย็นกว่า เป็นความเย็นจากการนำนมไปเข้าช่องฟรีซแล้วมาละลายกับกาแฟ จึงได้ลาเต้เย็นที่รสชาติกาแฟไม่จางลงไปเลยสักนิด หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ นับเป็นอีกเมนูที่เมื่อได้ลองแล้วจะติดใจ

Black Magic คือชื่อกาแฟดำผสมเลม่อนและโซดา แก้วนี้เป็นเมนูแรกๆ ที่คุณภาณุคิดสูตรขึ้นมาและเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากของร้าน สำหรับมือใหม่ที่อยากลองดื่มกาแฟ ถ้าเริ่มจากแก้วนี้เราเชื่อเลยว่าคุณจะติดใจมากแน่นอน เพราะรสชาติเปรี้ยวซ่าทำให้ดื่มง่าย ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย หอมกลิ่นเลม่อน แต่รสชาติกาแฟก็ไม่เสีย เพราะในตอนท้ายรสชาติของกาแฟก็จะเด่นชัดขึ้นมา เป็นการรวมตัวของวัตถุดิบที่ดูไม่ค่อยเข้ากันแต่กลับลงตัวมากจริงๆ

ลาเต้ร้อน เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะแก้วนี้เป็นฝีมือการสตีมนมของคุณภานุ ที่กว่าจะได้แก้วนี้ต้องรอเวลาให้เครื่องสตีมนมพร้อม น้ำที่ใช้มีอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสม เพื่อให้ได้นมสำหรับทำลาเต้อาร์ทตามสูตรของคุณภาณุ ที่เมื่อเทลงบนกาแฟแล้วนมจะขึ้นเงา ช่วยขับลายให้สวยชัดเจน และด้วยอุณหภูมิเท่านี้รสชาติของนมจะหอมมันเข้มข้นมาก นับเป็นสูตรเฉพาะของ Standalone เลยทีเดียว แน่นอนว่าระยะเวลาในการวอร์มเครื่องและอุณหภูมิที่ใช้สำหรับสตีมนมนั้นเกิดจากการทดลอง จดบันทึก เพื่อหาจุดที่ลงตัวและเหมาะสมที่สุดตามแนวทางของ Standalone

นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ทางร้านยังภูมิใจเสนอเมนูช็อกโกแลต Dark Choc X Cream Cheese ที่นำดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นกับครีมชีส เนียนนุ่มสูตรเฉพาะที่ทาง Standalone คิดขึ้นมาเองมาผสมเข้าด้วยกัน จนได้รสชาติเข้มข้น บอกเลยว่าทันทีที่ได้ลองชิมตัวครีมชีสสูตรเฉพาะที่ไม่เปรี้ยวมากแถมยังมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มนี้แล้ว ถึงขั้นอยากขอซื้อครีมชีสแยกมากินต่างหากเลยทีเดียว

ส่วนใครที่มานั่งจิบกาแฟนานๆ ก็ไม่ต้องกังวล ที่ร้านStandalone ยังมีอาหารรสชาติดีไว้คอยบริการด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหิวก็ไม่ต้องไปไหนไกล แวะมากินอาหารอร่อยๆ แล้วจิบกาแฟที่พิถีพิถัน ในทุกขั้นตอนกันได้ที่ Standalone Specialty Coffee ชั้น 3 สยาม ทาคาชิมายะ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00–21.30 น.
MORE

EXCLUSIVE SERVICES