OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Unagi Toku

Unagi & Japan Grilled Restaurant ลิ้มรสปลาไหลย่างซอสและกรรมวิธีการย่างสูตรเฉพาะฉบับโทคุ อุนางิ พร้อมเมนูอาหารย่างอื่นๆ ที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นเลิศ

นักกินที่ชื่นชอบปลาไหล ต้องมาชิมฝีมือเชพแห่ง​ Unagi Toku ร้านปลาไหลระดับตำนานของญี่ปุ่น เปิดมา 110 ปี ตั้งแต่สมัยเมจิ ผู้ที่ชื่นชอบปลาไหล ไม่ควรพลาดร้าน Unagi Toku ที่โซน​Rose Dining ชั้น4F เป็นอันขาด เพราะนี่คือร้านปลาไหลระดับตำนานของญี่ปุ่น เปิดมายาวนานกว่า 110 ปี ตั้งแต่สมัยเมจิ ซึ่งแน่นอนว่าการที่ร้านอาหารร้านหนึ่งจะอยู่ยงคงกระพันได้นานขนาดนี้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วยแน่นอน แต่ต้องเป็นเพราะคุณภาพ การรักษามาตรฐาน และการใส่ใจลงไปในทุกๆ เมนูที่เสิร์ฟทุกวัน คุณสมบัติทั้งหมดที่ Unagi Toku มี ทำให้ร้านนี้คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลาไหลเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น

ปลาไหลนำเข้าส่วนใหญ่ที่ขายในบ้านเรา มักเป็นปลาไหลแช่แข็ง แต่ที่ Unagi Toku ไม่ได้ใช้ปลาแช่แข็ง เราจึงจะได้เห็นเชฟแล่ปลาไหลกันสดๆ ซึ่งเทคนิกการแล่ปลาไหลของร้านนี้มีเพียงเชฟชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่ทำได้ ส่วนเหตุผลที่ต้องใช้ปลาไหลสดนั้น เชฟ Kawano Atsushi ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับการย่างปลาไหลมาเกิน 10 ปีบอกว่า เพราะเนื้อปลาจะนุ่มและเด้งกว่า ไม่ว่าจะนำมาย่างหรือปรุงแบบไหนก็อร่อย

ความเป็น Specialist ของร้านนี้ เริ่มต้นมาจากการเลี้ยงปลาไหลเอง เพื่อรักษาคุณภาพของปลาให้อยู่ในระดับสูง รวมไปถึงเทคนิกการย่างที่เชฟแต่ละรุ่นสืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคเมจิ โดยร้าน Unagi Toku ใช้ถ่านบินโจตันในการย่าง ถ่านไม้ที่คุณสมบัติมอดช้ากว่าถ่านทั่วไป และที่สำคัญคือหอมกว่า โดยแต่ละเมนูที่เสิร์ฟนั้น เชฟจะต้องย่างปลาถึง 3 รอบด้วยกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากธรรมชาติของปลาไหลนั้น เนื้อจะนิ่ม ต้องอาศัยความชำนาญและความละเมียดละไมในการย่าง การพลิก เพื่อไม่ให้เนื้อปลาเละ

เมนูปลาไหลของร้าน Unagi Toku มีทั้ง ชิรายากิ การย่างแบบสีขาว ใช้มิรินแทนซอสปรุงรส ซึ่งเป็นเมนูที่หากินในเมืองไทยยาก ส่วนปลาไหลที่เราคุ้นตาและคุ้นปากกันดีคือปลาไหลย่างซอสหวาน เชฟเสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ที่หุงชามต่อชาม ส่วนเมนูแนะนำสำหรับคนที่อยากกินแบบน้ำๆ คือ โอชาสึเกะ ก่อนกินจะต้องเทน้ำชาที่ร้านเสิร์ฟมาในเซ็ตใส่ลงบนข้าวหน้าปลาไหล เวลากินพร้อมชาอุ่นๆ จะรู้สึกได้รสชาติอันแสนละมุนของชามนี้ คล่องคอมากๆ แต่หากครอบครัวไหนพาเด็กๆ มาด้วย เชฟ Kawano Atsushi ก็มีเมนูที่เด็กๆ น่าจะชอบมานำเสนอนั่นคือ ปลาไหลห่อไข่ ไข่นุ่มๆ กับซอสหวานๆ เค็มๆ เข้ากันได้ดีมาก

ทั้งหมดนี้คือเมนูแนะนำที่สาวกปลาไหลไม่ควรพลาด ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองปลาไหลมาก่อน เพราะกลัวกลิ่นคาว ขอแนะนำให้เริ่มลองกินจากร้าน Unagi Toku นี้ เพราะที่นี่คือผู้ชำนาญการด้านปลาไหลโดยเฉพาะ รับประกันคุณภาพและความอร่อย ที่จะสร้าง First Impression ที่ดีสุดๆ ให้ได้แน่นอน
MORE

EXCLUSIVE SERVICES