Butcher's Gourmet Sugimoto ร้านเนื้อวากิวชื่อดังจากญี่ปุ่นนำเข้าเนื้อโกเบและเนื้อมัทสึซากะจากญี่ปุ่นโดยตรง มาเปิดที่ Rose Food Avenue ชั้นG สยาม ทาคาชิมายะ ให้คนไทยได้ฟินกับความอร่อย ไม่ต้องบินไปถึงโกเบแล้ว
เนื้อของที่ร้านนี้พิเศษจนได้ชื่อว่าเป็น “King of Wagyu” เพราะใช้เนื้อวัวดำซึ่งรสชาติดีกว่าเนื้อวัวทั่วไปและหากินยาก Sugimoto คัดมาเฉพาะเนื้อที่ดีที่สุดระดับ A4 และ A5 เท่านั้น โดยการจัดลำดับคุณภาพเนื้อของญี่ปุ่นนั้นดูจากความมันที่แทรกอยู่ตามชิ้นเนื้อ แบ่งเป็นระดับ A1 – A5 ซึ่ง A5 คือระดับที่มีมันแทรกอยู่ในเนื้อวัวปริมาณมากที่สุด ดังนั้นเมื่อใครได้กินก็ล้วนติดใจ เพราะนุ่มละลายในปาก!
สุดยอดเมนูจานแรกที่ต้องมาลองและเป็นเมนูขายดีของร้านนี้ คือ ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิว (Wagyu Steak Don) ทำจากเนื้อวัวดำ เนื้อวากิวระดับ A 5 ย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ นุ่มจนแทบละลายทันทีที่วางเนื้อลงบนลิ้น ต่อมาคือข้าวหน้าสุกี้ยากี้เนื้อโกเบพรีเมี่ยม (Kobe Beef Premium Sukiyaki Don) จานนี้เนื้อปรุงสุก นิ่มละลายในปากเช่นกัน เมื่อกินแกล้มกับเต้าหู้ที่เสิร์ฟมาในจานและไข่ต้มยางมะตูมที่เสิร์ฟมาคู่กันช่วยตัดเลี่ยนจากมันเนื้อได้ดี ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ได้กินสุดยอดเนื้อจากสองเมนูนี้
ปิดท้ายด้วยเมนูข้าวแกงกะหรี่เนื้อโกเบ (Kobe Beef Curry) จะนำเนื้อโกเบมาหั่นชิ้นพอดีคำ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง ทุกคนกินเนื้อวากิวระดับ A5 ได้ในราคาที่เอื้อมถึง
MORE