Sushi Katsu บริเวณ Rose Food Avenue ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ เรียกได้ว่าเป็นร้านซูชิที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลย ร้านนี้ก่อตั้งโดยบริษัท Uokatsu ประมงเจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น รับประกันความสด สะอาดของปลาและของทะเลทั้งหมด เพราะมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย โดยทางญี่ปุ่นจะส่งปลามาที่ร้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จึงไม่มีการสต๊อกปลาเก็บไว้นาน เรียกได้ว่าสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มั่นใจได้ในความปลอดภัย
เชฟใหญ่ของร้านเป็นเชฟชื่อดังที่เคยเปิดร้านสไตล์โอมากาเสะอยู่ที่รบปงหงิ (Roppongi) กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ความเป็นยอดฝีมือของเชฟยืนยันได้จากลูกค้าประจำจากญี่ปุ่น ที่ถึงขั้นต้องบินตรงมากินอาหารฝีมือเชฟถึงสยาม ทาคาชิมายะ ประเทศไทย!
เราอยากแนะนำ โอมากาเสะนิงิริซูชิ (Omakase Nigiri) 10 อย่าง เอกลักษณ์ของโอมากาเสะ คือวัตถุดิบที่นำมาทำซูชิจะเปลี่ยนไปตามแต่ว่าในเวลานั้นๆ ที่ร้านมีของทะเลชนิดใด แต่วัตถุดิบที่ร้านนี้ไม่เปลี่ยน ได้แก่ ไข่หอยเม่น (Uni) ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) และโอโทโร่ (Otoro) เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า ขอบอกว่าโอมากาเสะที่คุณภาพเลิศและราคาเพียง 1,450 บาทแบบนี้ หากินจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน
ต่อมาเป็นเมนูข้าวหน้าปลาดิบรวม (Kaisen Don) ที่นี่ข้าวที่หุงกับน้ำส้มสายชูเพื่อกินกับปลาดิบแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เนื้อข้าวนิ่ม หอม รสชาติดีมาก และ เมนูสุดท้ายคือสเปเชียลโรล ราดท็อปปิ้งสี่อย่าง เช่น ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซมอน
MORE