OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

มัทฉะคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น

Kyoto Uji Saryo มัทฉะคุณภาพจากแหล่งกำเนิดเมือง Uji

25.10.2018
Kyoto Uji Saryo มัชชะคาเฟ่ชื่อดัง ระดับตำนานจากเมืองอุจิ-เกียวโต มัดใจคนรักชาเขียวไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น ที่ชั้น UG สยาม ทาคาชิมายะ นอกจากจะมีสินค้าญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นวางจำหน่ายมากมาย ที่นี่มีคาเฟชื่อดังระดับตำนานื่ต้องไปกินให้ได้ นั่นคือ ร้าน Kyoto Uji Saryo ที่นี่คือสาขาแรกของโลก (เปิดก่อนที่ญี่ปุ่นเสียอีก!) จุดเริ่มต้นของร้านคือการเป็นแบรนด์ขายชาชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Fukujuen” เมื่อบริษัทนำชาเข้ามาขายที่สยาม ทาคาชิมายะทั้งที เลยเกิดไอเดียว่าควรทำร้านชาและขายอาหารญี่ปุ่นไปด้วยพร้อมๆ กัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่ขนาดกลาง นั่งสบาย บรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ขึ้น ส่วนชื่อร้าน “Uji” คือแหล่งผลิตชาชื่อดังในเกียวโต ส่วน “Saryo” แปลว่าร้านชา เมื่อรวมกันทั้งหมด Kyoto Uji Saryo ก็คือร้านชาคุณภาพจากแหล่งผลิตชาชื่อดังในเกียวโตนั่นเอง ร้าน Kyoto Uji Saryo มุ่งมั่นอยากให้คนไทยได้ลิ้มรสชาเขียวที่แท้จริง ซึ่งอาจไม่ใช่ชาสีเขียวเข้มแบบที่เราคุ้นชิน แต่เป็นชาที่ได้รสชาเขียวแท้ๆ พร้อมทั้งอยากแนะนำให้คนไทยได้รู้จักกับเมนูเส้น ที่เป็นอีกหนึ่งอาหารประจำชาติและฤดูร้อนของญี่ปุ่น นั่นก็คือ “โซเม็น” โดยเมนูโซเม็นที่ทางร้านยกมาแนะนำวันนี้คือ “มะนาวโซเม็น” ซึ่งร้านเล่าให้ฟังว่า การกินอาหารของคนญี่ปุ่นนั้นจะกินตามฤดูกาล เช่น หน้าหนาว คนญี่ปุ่นจะกินอาหารประเภทหม้อไฟ แล้วพอถึงหน้าร้อนจะกินโซเม็นเย็น เมื่อมาเปิดร้านในเมืองไทย ซึ่งอากาศร้อนเกือบทั้งปี Tokyo Uji Saryo จึงอยากเสิร์ฟอาหารที่ให้ความสดชื่นแก่คนไทยได้ เส้นโซเม็นของร้านมีความหนึบและนุ่มไปพร้อมๆ กัน ส่วนน้ำซุปเจือรสเค็มอ่อนๆ ก่อนเสิร์ฟเชฟจะฝานมะนาว 1 ลูกวางไว้ด้านบน เวลากินจะได้ความหอมของทั้งซุปและเปลือกมะนาว แม้อาหารชามนี้จะไม่คุ้นตาคนไทย แต่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อเลยละ นอกจากโซเม็นแล้ว เราขอแนะนำเมนู “ข้าวในซุปเท็นฉะ” สำหรับ “เท็นฉะ” ก็คือใบชาที่เป็นต้นตอของชาเขียวนั่นเอง โดยข้าวชามนี้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใส่แซลมอนย่าง หรือปลาไหลย่างไว้ด้านบน จากนั้นเชฟก็จะโรยใบชาเท็นฉะลงมาด้วย เสิร์ฟคู่กับซุปชาร้อนๆ ให้เราเทใส่ข้าวก่อนกิน เป็นเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและความหอมฟุ้งของชาแท้ๆ มาต่อกันที่ ของหวาน ทางร้านคัดสรรมาแล้วว่ารสชาติเข้ากันกับชาร้อนๆ เป็นที่สุด นั่นก็คือ “โมนากะ” ขนมหน้าตาน่ารัก เสิร์ฟแบบมีกิมมิกให้ลูกค้าใส่ไส้ขนมเอง โดยที่ด้านนอกเป็นข้าวเกรียบรูปดอกไม้ มีไส้ให้เลือก 3 ไส้คือถั่วแดง ชาเขียว และซากุระถั่วกวน ส่วนคนชอบชาเขียว ต้องลองอีก 2 เมนู นั่นคือชาเขียวเย็น และ Matcha Affogato (เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา) การชงชาของร้านนี้พิถีพิถันมาก มีการชั่งตวงอย่างละเอียด เพื่อให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้อง เมื่อลูกค้ากินจะได้รสชาติชาเขียวแท้ๆ ที่ต่างจากชาเขียวทั่วไป หากใครติดใจรสชาติของชาญี่ปุ่น ที่ร้านก็มีใบชาและอุปกรณ์ชงชาวางขายด้วย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้แบรนด์ Fukujuen นอกจากนี้ผู้จัดการร้านชาวญี่ปุ่นมาควบคุมคุณภาพที่หน้าร้านเองทุกวันด้วย เพราะฉะนั้นมั่นในความเป็นต้นตำรับได้เลย ที่สำคัญ กิมมิคเล็กๆ สุดน่ารักในสไตล์คนญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ ก่อนออกจากร้านอย่าลืมหยิบกระดาษที่อยู่ในถาดอาหารมาพับนกเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย ใครพับไม่เป็น มีวิธีพับตามสไตล์ศิลปะโอริกามิให้อยู่บนกระดาษรองจาน
VISIT BRAND
Kyoto Uji Saryo มัทฉะคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ไม่ได้มีเพียงของดี ของอร่อยแค่มัทฉะคุณภาพจากแหล่งกำเนิดเมือง Uji ให้ทุกคนได้ลิ้มรสชาติเท่านั้น ยังมีอาหารคาว ขนมและไอศกรีมหลายเมนูให้เลือกทาน โดยเฉพาะ Baby Castella (เบบี้ คอสเทลล่า) แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นก้อนเล็กขนาดพอดี ทำจากแป้งสาลีและไข่ เนื้อนุ่มหอมมาก ปกติขนมชนิดนี้จะเห็นตามร้านค้าในงานเทศกาลของญี่ปุ่น ตอนนี้ก็สามารถมาทานสบายๆได้ที่ร้าน หรือจะซื้อไปทานที่บ้านก็ได้ โดยมีให้เลือก 2 รสชาติ คือ แบบดั้งเดิม และ แบบมัทฉะ ที่เป็นสูตรเฉพาะทางร้านทานคู่กับดิปปิ้งซอส ที่มีให้เลือก 3 รสชาติ คือ ช็อกโกแลต มัทฉะครีม และซอสถั่วแดง

EXCLUSIVE SERVICES