"ราเมน" เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ที่มักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย ลูกชิ้นปลา ซึ่งการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น อย่างในเกาะฮอกไกโด ถือเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเมน (ราเมนเต้าเจี้ยว)
โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของราเมน คือ น้ำซุป ถือเป็นหัวใจหลัก ได้มาจากการต้มเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เป็นวันก็มี เพื่อที่ดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบออกมาอย่างเต็มที่
ส่วนเส้นบะหมี่ ที่ใช้ทำราเมนหลัก ๆ จะมี เส้นชิจิเระ หรือ เส้นราเมนแบบหยัก และแบบตรง ความหนาบางของเส้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และเครื่องเคียง ที่ตกแต่งหน้าราเมน มีความแตกต่างและหลากหลายจะขึ้นอยู่กับตัวนํ้าซุปของราเมน
สำหรับร้าน Baikoken Ramen (ไบโคเค็น ราเมน) ราเมนสัญชาติญี่ปุ่น จาก Hokkaido ที่ใครบินไปต้องไม่พลาดไปลิ้มรสชาติ วันนี้ Baikoken Ramen ได้มาเปิดบริการที่ชั้น G โซน Rose Food Avenue สยาม ทาคาชิมายะ ภายในไอคอนสยาม
เมนูความอร่อยที่จะมาแนะนำนักชิมกันวันนี้ เริ่มกันที่เมนูที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ "Shoyu & Fish Powder Ramen" หรือ ซุปปลาราเมง ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาลอยมาแต่ไกล เข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม มีไข่ต้มปรุงรสอันอร่อยเครื่องเคียง บวกกับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า
ต่อมา Shio Ramen ชิโอะราเมน รสชาติเค็มๆมันๆ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อีกหนึ่งต้นตำรับจากฮอกไกโด
MORE