Baumkuchen หรือคนไทยเรียกว่า “เค้กขอนไม้” ถือเป็นราชาแห่งเค้ก ใช้วัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ ได้แก่ แป้ง ไข่ เนยสด 100% และน้ำตาล กรรมวิธีการทำต้องพิถีพิถันเพราะต้องอบขนมให้สุกวางเรียงทีละชั้น อบจนเนื้อเค้กสีเหลืองน้ำตาลอ่อนจนได้จำนวนชั้นที่ต้องการ เป็นเค้กรูปทรงกลมมีลักษณะเหมือนขอนไม้ เลเยอร์เค้กคล้ายวงปีในเนื้อไม้ เนื้อเค้กแน่น มีความนุ่ม หวานกำลังดี และด้วยลักษณะเค้ก มีความหมายที่สื่อถึงความอายุยืน คนญี่ปุ่นนิยมนำบามคูเฮน มอบเป็นของขวัญแทนคำอวยพร
รสชาติของ Baumkuchen มีให้เลือกทั้งแบบ ออริจินัล ชาเขียว ช็อกโกแลต ชามะนาว พิเศษสุดๆกับ รสชาไทย มีที่นี่ที่เดียว ยังมีขนมอื่นๆ อีกมากให้ลิ้มลอง โดย Juchheim ยกครัวมาทำขนมกันสดๆ ทุกวัน ให้ทุกคนได้ชิมที่ชั้น UG ของ Siam Takashimaya
MORE