ร้าน Kissyan แต่ดั้งเดิมในอดีตเป็นร้านขายเนื้อในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเปิดเป็นร้านอาหารเมื่อปี ค.ศ. 1994 และเป็นร้านชาบู ชาบู ที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น มีถึง 6 สาขาที่โอซาก้า
ที่สำคัญ Kissyan สาขาสยาม ทาคาชิมายะ คือสาขาต่างประเทศแห่งแรก และพิเศษกว่านั้น สาขานี้มีหม้อน้ำซุปให้เลือก Enjoy ความอร่อยได้ทั้งชาบูและสุกี้ โดยพิถีพิถันเรื่องการปรุงน้ำซุปจากปลาคัตซึโอะ และสาหร่ายคอมบุ ด้วยสูตรลับของ Kissyan ที่ปราศจากผงชูรส และ เสิร์ฟ “Kobe Beef Wagyu” ผ่านการรับรอง “Kobe Beef Certificate” ต้องตรวจสอบมาตรฐานอย่างเข้มงวดกันทุกปี เป็นวัวสายพันธุ์ทาจิมะ จาก จ.เฮียวโกะ ซึ่งทางร้านจะเลือกเฉพาะวัวเพศเมียเท่านั้นเพราะเนื้อจะนุ่มกว่าวัวเพศผู้
เมนูที่เราอยากแนะนำคือ Kobe Beef Wagyu Steak ด้วยเนื้อโกเบระดับ A5 ที่นุ่มมาก แค่โรยเกลือกับพริกไทยตอนย่างเล็กน้อย ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมาย พอเสิร์ฟก็ราดสเต๊กซอสสูตรลับ ช่วยดึงรสชาติเนื้อวากิวชั้นดีให้อร่อยขึ้นไปอีก ความหวาน ชุ่มฉ่ำ ความนุ่มแทบละลายในปากของเนื้อ เข้ากันมากกับกระเทียมทอดกรอบ มันฝรั่ง ฟักทอง เห็ด และพริกหวาน ที่เสิร์ฟมาด้วยกัน ถือเป็น Perfect Combination ที่แท้จริง
เมนูต่อมา ชาบูและสุกี้ของ “Kissyan” เป็นสุดยอดความอร่อย จัดเต็มด้านคุณภาพของเนื้อที้ใช้ และทางร้านจะเสิร์ฟ ผักและเห็ดหลากหลายชนิดมีเสิร์ฟกันเรื่อย ๆ
MORE