Nakajima Suisan มีต้นกำเนิดมาจากบริษัททำประมงรายใหญ่อีกรายของญี่ปุ่น เดิมส่งปลาที่ได้จากการทำประมงให้ร้านอาหารต่างๆ ภายในประเทศ แล้วคิดต่อยอดธุรกิจด้วยการเปิดร้านอาหาร จุดแข็งของร้าน คือองค์ความรู้ด้านการเลือกปลาและอาหารทะเลซึ่งเกิดจากการทำประมงมาเป็นเวลานาน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าได้กินของคุณภาพเยี่ยมและสดแน่นอน ปรัชญาของร้าน คืออยากให้ผู้บริโภคได้กินปลาคุณภาพในราคาจับต้องได้ และคนญี่ปุ่นที่มากินอาหารญี่ปุ่นในไทยต้องรู้สึกว่าได้กินอาหารราคาเดียวกับบ้านเกิด ดังนั้นราคาอาหารจึงถูกอย่างไม่น่าเชื่อ
เมนูยอดนิยมของร้าน ได้แก่ ข้าวหน้าปลาไหลไร้กลิ่นคาว อันเกิดจากกรรมวิธีการปรุงของร้าน จานนี้จะได้ปลาไหลครึ่งตัวในราคาเพียง 290 บาท และเซ็ตปลาแซลมอนย่างซอสเทริยากิ ที่ปลาสดเหลือเกิน ทั้งสองเมนูมีเครื่องเคียงเป็นซุปมิโสะที่เต็มไปด้วยผัก ความใส่ใจที่เราคาดไม่ถึงคือ ผู้บริหารจะมาสังเกตว่าลูกค้าชอบกินอะไร แล้วจะหมุนเวียนเปลี่ยนเคืองเคียงที่เสิร์ฟในอาหารเซ็ตให้ลุกค้าทุก 1 – 2 เดือน
เมนูสุดท้ายคือ เซ็ตปลาซาบะย่างซอสมายองเนส ที่ไร้กลิ่นคาว ปลาเนื้อแน่น เมื่อกินกับซอสมายองเนสก็ได้รสชาติแปลกใหม่ เมนูแบบฟิวชั่นนี้ทางร้านคิดขึ้นมาใหม่ และทุก 1 – 2 เดือน ก็จะมีเมนูใหม่เกิดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้กินอาหารที่หลากหลาย
แวะมากินอาหารทะเลสดๆ ปรุงเป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่น ได้ที่ Nakajima Suisan ชั้นG Rose Food Avenue สยาม ทาคาชิมายะ
MORE